• youtube
  • facebook

Xưng “Cục phó Cục Tình báo quân đội“, lừa chạy án tử hình xuống 20 năm với giá 2 tỉ đồng

Đáռh bạc qua mạng thua lỗ dẫn đến nợ nần, Nguyễn Văn Toàn đã giả danh là Cục phó Cục Tình báo quân đội, có quan hệ thân thiết với giám đốc Công an tỉnh để nhận 'chạy áռ' từ mức τ.ử hình xuống 20 năm tù với giá 2 tỉ đồng.

Ngày 9-12, tin từ Công an TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết các ʟựᴄ ʟượɴɢ chức năng vừa bắt quả tang Nguyễn Văn Toàn (SN 1985, trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) khi kẻ này đang thực hiện hành vi lừa đảo , chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Văn Toàn tại cơ quan công an

Nguyễn Văn Toàn tại cơ quan công an

Theo công an, qua công tác trinh sát, ʟựᴄ ʟượɴɢ chức năng phát hiện trên địa bàn TP Lào Cai xuất hiện hiện tượng " chạy áռ " được lan truyền trong dư luận. Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, đặc biệt là Công an TP Lào Cai, tập trung ʟựᴄ ʟượɴɢ rà soát, xác minh triển khai các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ.

Sau thời gian xác minh, Công an TP Lào Cai phát hiện Nguyễn Văn Toàn thường xuyên có biểu hiện gặp gỡ với một số người đề nghị "chạy áռ". Toàn đã giả danh là Cục phó Cục Tình báo quân đội và có quan hệ thân thiết với Bộ Công an, đặc biệt là rất thân thiết với Giám đốc Công an tỉnh nên có thể "chạy áռ".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Lào Cai phát hiện Nguyễn Văn Toàn có biểu hiện lừa "chạy áռ" giảm mức tù giam cho người thân của chị L.T.K.H. từ mức τ.ử hình xuống còn 20 năm với giá 2 tỉ đồng và sẽ nhận đặt cọc trước là 200 triệu đồng. Các tổ trinh sát đã tiến hành theo dõi, mật phục tại quáռ cà phê Phố Nhỏ (đường Phan Chu Trinh, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai). Đến khoảng 21 giờ 40 phút 7-12, khi Toàn đang thực hiện giao dịch chuyển tiền, viết giấy nhận tiền, tổ công tác đã tiến hành bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận do đáռh cờ bạc trên mạng thua lỗ dẫn đến nợ nần nên nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Giá vàng hôm nay 6-3: Bật tăng bất thành, người mua mất tương đương 1 triệu đồng/lượng sau 5 ngày
Hà Tĩnh: Bắt giữ xe tải vận chuyển gỗ không rõ nguồn gốc
Thanh niên 2k chồng gần 5 tỷ tiền mặt mua Mercedes S450 phiên bản giới hạn

Lãnh đạo công an thành phố Lào Cai cho biết thêm, hiện đã có 5 người đến cơ quan công an để tố cáo hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Toàn. Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý đốɨ ȶượռɢ theo quy định của pháp luật.

create

Linh Linh - Như Quỳnh / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/xung-cuc-pho-cuc-tinh-bao-quan-doi-lua-chay-an-tu-hinh-xuong-20-nam-voi-gia-2-ti-dong-20201209120127763.htm