• youtube
  • facebook

Truy tìm nhóm người nghi ném đá làm chết 1.200 con gà ở Hà Tĩnh ngay trong đêm

Công an TP Hà Tĩnh đang làm rõ vụ 1.200 con gà ch.ết tại trại gà ông Nguyễn Văn Nguyên (thôn Tân Lộc, xã Thạch Hạ) vào đêm qua.

Anh Nguyễn Văn Báo (44 tuổi) công nhân của trang trại cho biết, khoảng 19h30 tối qua, các công nhân đang ăn cơm tại trang trại thì bỗng nhiên m.ất điện.

Anh Báo ra cột điện cách trại gà khoảng 200m để kiểm tra thì bị một nhóm người dân ngăn cản không cho. Sau đó nhóm người này tiến vào gần khu vực trang trại và dùng đá n.ém vào khu vực mái tôn của trại gà.

Lượng gà ch.ết được các công nhân gom lại để cơ quan chức năng kiểm tra.

Sự việc sau đó được chủ trang trại thông báo với chính quyền xã Thạch Hạ. Đến khoảng 10h, khi một số cán bộ xã đến kiểm tra, lúc này các công nhân bật điện lên thì phát hiện gà ch.ết hàng loạt.

“Qua kiểm đếm có 1.200 con gà đã nuôi được 40 ngày bị ch.ết, số gà này được đưa ra khỏi chuồng để cơ quan chức năng đến kiểm tra” - anh Báo nói.

Một công nhân khác nói thêm, trong trại có hơn 8.000 con gà, có thể do m.ất điện nên gà ch.ết, cũng không loại trừ trường hợp người dân n.ém đá lên mái tôn trang trại khiến gà hoảng loạn gi.ẫm lên nhau ch.ết. Nguyên nhân hiện đang được cơ quan chức năng lấy mẫu mới có kết luận cụ thể.

Ông Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã cho biết, hiện cơ quan công an đang đ.iều tra nhóm người n.ém đá là ai.

"Nhóm người này né.m đá vào trại gà có thể do họ ph.ản đ.ối trại gà gây ô nh.iễm, không di dời theo cam kết", ông Hàn nói.

Theo ông Hàn, trại gà do ông Nguyễn Văn Nguyên làm chủ, được xây dựng từ năm 2016. Thời điểm xây dựng chính quyền xã đã có ý kiến vì trại gà quá gần khu dân cư, còn người phản đối vì gây ô nhi.ễm.

UBND TP Hà Tĩnh đã ra công văn yêu cầu trại gà di dời trong năm 2019. Tháng 4 vừa qua, chính quyền xã làm việc với chủ trang trại, yêu cầu chuyển tất cả số gà trong trại đến chỗ khác trước ngày 30/4.

“Chủ trang trại đã thực hiện cam kết chuyển hơn 8.000 gà đẻ đến địa điểm mới, còn hơn 6.000 con gà đang nhỏ họ xin gia hạn thêm 1 tháng rồi chuyển đi. Có thể người dân chưa thấy chủ trang trại chuyển gà đi hết nên mới xảy ra sự việc trên” - ông Hàn nói.

create

Lê Minh / vietnamnet.vn