• youtube
  • facebook

Nghi cậu chém cháu mồ côi tử vong ở Hà Tĩnh: Chém xong đi...du lịch

Sau khi có kết quả khám nghiệm t.ử th.i, Đoàn đã khai nhận dùng d.ao ch.ém vào mặt cháu Thương.

Liên quan đến nghi vấn cậu ruột ch.ém cháu mồ côi t.ử v.ong, ngày 18/4, theo thông tin trên báo Tiền Phong, Đại úy Lê Viết Đường - Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Trọng Đoàn (xã đội trưởng xã Cẩm Dương) để đi.ều tra về hành vi gi.ết cháu ruột.

 “Chúng tôi đang tạm giữ đối tượng này. Tại cơ quan công an, ông Đoàn khai nhận cầm da.o ch.ém một nh.át vào mặt cháu vì nghi ngờ cháu lấy tiền của gia đình”, Đại úy Đường nói.

Theo đó, cháu ruột đối tượng là em Nguyễn Hữu Thương, học sinh lớp 9, trú thôn Bắc Thành, xã Cẩm Dương.

Căn nhà nơi xảy ra sự việc.

Theo tài liệu của cơ quan đ.iều tra, khoảng 19h30 ngày 12/4, Đoàn làm thịt vịt và mời một số bạn bè về nhà uống rượu.

Sau cuộc nhậu, vợ Đoàn hỏi số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học tiếng Đức không còn thấy trong tủ. Nghi ngờ cháu ruột mình là Thương tr.ộm tiền,  Đoàn gọi Thương xuống bếp để hỏi.

Tuy nhiên, cháu Thương không thừa nhận nên đối tượng đã dùng d.ao đ.ánh liên tiếp và ch.ém vào mặt bên trái, đứt 2 ngón tay khiến nam sinh g.ục tại chỗ.

Đ.ánh xong, Đoàn xếp quần áo để đi du lịch cùng cơ quan. Còn Thương được vợ Đoàn cùng hàng xóm đưa đến trạm y tế sơ cứu.

Tuy nhiên do vết thương quá nặng, bị gi.ập nã.o, ph.ù nã.o và m.ất m.áu nên nạn nhân được chuyển lên bệnh viện tuyến trên, và được BV Việt Đức (Hà Nội) trả về, thở bằng oxy.

Trong lúc Đoàn đi du lịch đến tỉnh Quảng Bình, nhận được tin báo từ gia đình, đối tượng này mới b.ắt xe quay trở về. Sau mấy ngày hôn mê sâu, nạn nhân đã t.ử vo.ng vào tối 16/4.

Được biết, Thương là cháu ruột của Đoàn, do bố mẹ m.ất từ khi Thương còn nhỏ nên nhiều năm nay sống cùng nghi phạm tại Hà Tĩnh. Khi sự việc xảy ra, người chị ruột của Thương từ Nhật Bản trở về Việt Nam để tổ chức mai t.áng cho Thương

Bà Nguyễn Thị Hiền - nhân viên trạm y tế xã Cẩm Dương cho biết, thời điểm bệnh nhân Thương được người nhà đưa vào trạm trong tình trạng có vết thương sâu ở má trái, dài khoảng 6cm, sâu hơn 1,5cm, chảy nhiều m.áu, nhiều ngón tay có vết thư.ơng.

“Thời điểm đó cháu nói đ.au, mặt bị thư.ơng sâu, thấy vết thương ng.uy hi.ểm, 30 phút sơ c.ứu băng bó, chúng tôi cho cháu chuyển lên tuyến trên đi.ều trị”, bà Hiền nói.

create

Mai Thùy / baodatviet.vn