• youtube
  • facebook

Hà Tĩnh: Sản phụ 36 tuổi tử vong bất thường sau ca mổ, người nhà vây bệnh viện

Cho rằng cái ch.ết của sản phụ ở Hà Tĩnh do chờ sinh quá lâu và là lỗi chủ quan của bác sĩ sản khoa, người nhà n.ạn nhân vây bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

Khoảng 8h ngày 30/4, sản phụ Nguyễn Thị Huê (36 tuổi, trú xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có dấu hiệu đ.au bụng sinh nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh theo dõi.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán thai đủ tháng chuyển dạ sinh con thứ 3. Lúc nhập viện, sản phụ tỉnh táo, da môi hồng, thể trạng bình thường.

Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: P.T.

Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: P.T.

Đến khoảng 11h30, sản phụ đa.u vật vã, nổi vân tí.m toàn thân, người nhà yêu cầu bác sĩ kiểm tra, truyền dị.ch hỗ trợ sinh. Hai tiếng sau, sản phụ bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và m.ổ cấp cứu.

Hơn 1h sau m.ổ, bé trai nặng hơn 3 kg được đưa vào lồng kính để chăm sóc. Còn sản phụ 36 tuổi h.ôn mê, m.ất má.u nhiều nên bác sĩ yêu cầu người nhà hi.ến má.u c.ứu sản phụ. Nhưng đến 18h cùng ngày, người nhà nhận tin sản phụ đã t.ử v.ong.

Người thân sản phụ đ.au khổ trước cái ch.ết đột ngột không rõ nguyên nhân. Ảnh: P.T.

Người thân sản phụ đ.au khổ trước cái ch.ết đột ngột không rõ nguyên nhân. Ảnh: P.T.

Cho rằng kíp trực tắc trách dẫn đến cái ch.ết của sản phụ, người nhà n.ạn nhân kéo đến vây bệnh viện yêu cầu có câu trả lời thỏa đáng.

"Bệnh nhân đ.au nhiều lần mà bác sĩ vẫn để chờ sinh chứ không thực hiện m.ổ.  N.ạn nhân ch.ết trên bàn m.ổ nên gia đình cần câu trả lời thỏa đáng để biết rõ nguyên nhân cái ch.ết”, một người thân của n.ạn nhân cho biết.

Ông Hoàng Song Hào, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh x.ác nhận vụ việc và cho biết đang kiểm tra lại quy trình vụ việc. Sau cuộc họp của hội đồng đánh giá cùng các bên liên quan, bệnh viện sẽ thông tin cụ thể về nguyên nhân.

create

Phạm Trường - Tiến Đạt / news.zing.vn