• youtube
  • facebook

Gặp cậu học trò ở Lào Cai đam mê môn Sinh học được đặc cách tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội

 Từng đoạt nhiều giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, Phạm Thanh Tùng, cựu học sinh lớp 12 Sinh, Trường THPT Chuyên Lào Cai vừa được đặc cách tuyển thẳng vào Khoa Đa khoa (Đại học Y Hà Nội). Điều đặc biệt, Tùng là thí sinh duy nhất của tỉnh được miễn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Phạm Thanh Tùng được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội.

Phạm Thanh Tùng được tuyển thẳng vào Đại học Y Hà Nội.

Phạm Thanh Tùng “bén duyên” với môn Sinh học từ rất sớm. Khi còn nhỏ, em đã có tình yêu thiên nhiên, thế giới sinh vật, vì thế luôn tìm hiểu những thông tin thú vị về những điều mình muốn biết. Vào THCS, Tùng được các thầy cô giáo định hướng tập trung học môn Sinh học để tham gia các kỳ thi học sinh giỏi.

Dần dần, đam mê của Tùng dần trở thành mong ước to lớn hơn, đó là cứu chữa những người bị ốm đau, bệnh tật. Đây cũng chính là mục tiêu để em không ngừng cố gắng học tập, phấn đấu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ.

Trong kỳ thi vào Trường THPT Chuyên Lào Cai, Tùng đã thi đỗ với số điểm môn chuyên khá cao (8,25). Phạm Thanh Tùng tâm sự: Đối với nhiều người, Sinh học là môn học khó vì kiến thức rộng và trừu tượng, vậy nên cần phải có đam mê. Ngoài học trong sách, em còn tìm hiểu thêm kiến thức bên ngoài cuộc sống cũng như qua mạng internet, đọc nhiều sách khoa học.

Trong suốt 3 năm học tại Trường THPT Chuyên Lào Cai, Tùng được cô giáo Trần Thị Loan, Tổ trưởng Tổ chuyên môn Sinh học bồi dưỡng, định hướng và truyền lửa đam mê môn học này. Nhờ chăm chỉ, ham học hỏi, em liên tục giành được giải thưởng trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Sinh học, như Huy chương Vàng kỳ thi học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên Hải Bắc Bộ năm 2018, năm 2019; Huy chương Bạc Trại hè Hùng Vương năm 2019; giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2019 (là thí sinh đạt điểm cao nhất 16/20); giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia năm 2019.

Đặc biệt, năm 2020, Tùng là 1 trong 68 gương mặt của tỉnh Lào Cai tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm 2020 và xuất sắc nằm trong top 32 thí sinh có điểm thi môn Sinh học cao nhất (với điểm số 31,2), đứng thứ 20/485 thí sinh tham gia kỳ thi. Em trở thành học sinh đầu tiên của tỉnh Lào Cai lọt vào vòng 2 của kỳ thi chọn học sinh giỏi tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế. Nhờ thành tích này, Phạm Thanh Tùng đã được đặc cách tuyển thẳng vào Khoa Đa khoa (Đại học Y Hà Nội) và được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Giá lợn hơi hôm nay 24/11 đi ngang
Ngư dân bắt được con cá lạ, miệng vàng như nghệ
Nghệ An: 5 án tử hình cho đường dây buôn ma túy “khủng”

Không chỉ giành nhiều giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, kết quả học tập ở trường của Thanh Tùng cũng rất xuất sắc, em liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi trong các năm học. Tùng còn là cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình trong các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi thể dục, thể thao, hội khỏe Phù Đổng các cấp, trong đó, em từng giành giải Nhì cuộc thi Taekwondo lứa tuổi trẻ tỉnh Lào Cai năm 2018 ở hạng cân dưới 55 kg.

Hy vọng với năng lực và đam mê của mình, Phạm Thanh Tùng tiếp tục đạt nhiều thành tích cao trong trường đại học và trở thành bác sỹ giỏi.

create

Thanh Huệ / baolaocai.vn

Nguồn: http://www.baolaocai.vn/nhip-song-tre/cau-hoc-tro-dam-me-mon-sinh-hoc-z35n20201009151503575.htm

Short URL: http://hatinh.tintuc.vn/viewID/820035