• youtube
  • facebook

Đoàn phường Quyết Tâm tổ chức chương trình đổi giấy, nhựa lấy cây xanh

Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ thành phố Sơn La chung tay xây dựng nông thôn mới”. Ngày 15.9, Đoàn phường Quyết Tâm thành phố Sơn La đã tổ chức chương trình đổi giấy, nhựa lấy cây xanh thu hút đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn phường đến tham gia.

Đoàn phường Quyết Tâm tổ chức chương trình đổi giấy, nhựa lấy cây xanh.

Chỉ với 5kg giấy hoặc 3kg nhựa, chai lọ đã qua sử dụng, người tới tham dự sẽ đổi được 1 sao và dựa vào số sao để lựa chọn cây mà mình yêu thích. Đây là lần đầu tiên Đoàn phường Quyết Tâm tổ chức chương trình đổi giấy, nhựa lấy cây xanh, hoạt động này nhằm kêu gọi đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên, nhi đồng và nhân dân hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Qua đó, tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, thiếu nhi bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác tại nguồn, tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên. Từ đó nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên, nhân dân và các em thiếu nhi trong việc bảo vệ môi trường sống. Trong buổi sáng phát động chương trình đã có hơn 250 ki lô gam giấy và chai lọ nhựa đã được thu đổi.

create

Thùy Dương – Lan Hương / sonlatv.vn