• youtube
  • facebook

Con trai 45 tuổi không chịu lấy vợ, mẹ già t.á h.ỏa khi biết tin “đ ộng trời”

Dù đã 45 tuổi, được rất nhiều người mai mối cho những “đám tốt”, nhưng anh Dũng vẫn không chịu lấy vợ khiến người mẹ già rất l.o lắng cho tương lai của người con trai. Bỗng một ngày, bà t.á h.ỏa khi phát hiện con trai mình đã có 3 đứa con và sự việc được gi.ấu kín suốt hơn 10 năm qua.

Một sáng Chủ nhật đầu thu, như thường lệ, tôi lại đi bộ ra quán xôi của bà cụ ở vỉa hè. Đó là quán của bà Lê Thị Lý (68 tuổi), ở TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Thường xuyên ra quán ăn xôi không phải vì xôi cụ quá ngon, mà đơn giản vì quán gần nhà và tôi muốn giúp cụ nhanh hết hàng.

Những lần trước, khi ngồi ăn xôi, cụ vẫn ph.àn n.àn là mình có một người con trai, năm này đã 45 tuổi, có công việc làm khá ổn định, dù được nhiều người mai mối giới thiệu cho nhiều “đám tốt”, nhưng anh quyết không chịu lập gia đình. Dù đã nhiều lần khuyên nhủ, nhưng không lay chuyển được con trai khiến người mẹ già rất lo lắng cho tương lai của con mình.

Sáng nay thì lại khác. Vừa bưng bát xôi, cụ nói ngay với tôi: “Bà vừa biết tin đ.ộng tr.ời cháu ạ. Thằng Dũng con trai bác nó đã có 3 đứa con và nó gi.ấu kín bác và mọi người suốt hơn 10 năm nay”.

Sự việc bị b.ại l.ộ khi cách đây không lâu, anh Dũng, con trai cụ, nhân ngày nghỉ từ TP.Thanh Hóa đi xe máy lên huyện Như Xuân để thăm vợ con. Trên đường đi không may bị t.ai n.ạn giao thông khiến người gia đình nhà vợ gọi điện về cho bà Lý. Nghe tin con trai mình đã có 3 đứa con gái (đứa lớn 10 tuổi, đứa bé nhất 18 tháng), người mẹ già không khỏi b.ất ng.ờ, ho.ài ngh.i.

Ít ngày sau, khi Dũng trở về, người mẹ già gặng hỏi và cậu con trai thừa nhận đó là sự thật. Đây cũng là nguyên nhân mà bao năm nay, dù được nhiều người giới thiệu nhưng anh không chịu lấy vợ.

Bà Lê Thị Lý tâm sự với PV khi biết tin mình vừa có thêm 3 đứa cháu nội.

“Khi biết tin, tôi nghĩ lại mới lý giải được vì sao vào những ngày nghỉ nó thường đi khỏi nhà. Cứ nghĩ con đã lớn, đi với bạn bè, giờ thì tôi mới biết nó đi thăm vợ con. Sự việc này nó đã g.iấu tôi hơn 10 năm qua. Thật quá bất ngờ”, bà Lý tâm sự.

Anh Dũng kể lại với bà, năm 2007, trong một lần đi uống nước, anh vô tình quen “người vợ” của mình. Cũng định qua thời gian tìm hiểu, sang năm sau thông báo với gia đình để ra mắt và tiến tới hôn nhân. Nhưng, cũng vào thời gian đó, bố anh m.ắc b.ệnh u.ng th.ư và qu.a đ.ời. Lúc này, cái th.ai trong bụng vợ đã lớn và chị hạ sinh một bé gái. Do gia đình có truyền thống gia giáo, sợ mọi người không chấp nhận được chuyện này nên anh đã gi.ấu kín mọi chuyện.

Thời gian cứ thế trôi qua, cứ vào ngày nghỉ, lễ tết, anh lại chạy xe máy vượt gần 70km lên thăm và ở lại với vợ con. Cứ thế, hơn 10 năm qua, thêm 2 bé gái lần lượt ra đời. Khi biết tâm sự của người con rể bất đắc dĩ, bố mẹ vợ đã cho anh chị làm nhà tạm ở góc vườn để 3 mẹ con sinh sống suốt thời gian qua.

Mới đây, người mẹ già cùng với anh chị em trong gia đình và bạn bè đã lên thăm vợ con Dũng. Nhìn 3 đứa cháu nội của mình phải sống trong căn nhà chật chội, hoàn cảnh rất khó khăn, thiếu thốn tại một bản làng xa xôi của huyện miền núi xứ Thanh mà bà Lý không cầm được nước mắt.

Được sự chấp thuận của gia đình bên ngoại, tới đây, bà Lý sẽ đưa con dâu và 3 đứa cháu nội của mình về TP.Thanh Hóa để mẹ con, bà cháu sum vầy với nhau khi bà tuổi đã xế chiều. Bà cũng dự định tổ chức một đám cưới cho con trai U50 của mình và người vợ giấu mặt suốt hơn 10 năm qua và ra mắt 3 đứa cháu nội với họ hàng và người thân.

create

Xuân Chinh / nguoiduatin.vn

Kết đắng cho người vợ chán chồng, vào nhà nghỉ với người yêu cũ

Kết đắng cho người vợ chán chồng, vào nhà nghỉ với người yêu cũ

timer25/02/2019

Khi gặp lại người yêu cũ, thấy anh vẫn say mê mình, tôi đã nghĩ, anh chán vợ còn tôi chán chồng, tội gì mà không bù đắp cho nhau. Nhưng đây lại là sai lầm tai hại nhất...

Tâm sự đau lòng đến xót xa của cô gái trẻ khi phải chia tay mối tình 4 năm vì bố mẹ anh không chấp nhận con dâu là người Bắc

Tâm sự đau lòng đến xót xa của cô gái trẻ khi phải chia tay mối tình 4 năm vì bố mẹ anh không chấp nhận con dâu là người Bắc

timer24/02/2019

Không phải tôi không thể kiên trì, nhưng đến lúc có thể sẵn sang mọi thứ để bên anh thì có quá muộn không? Lỡ như anh đã không còn cảm giác với tôi nữa, hoặc quẫn quá mà đi yêu hay cưới người khác thì làm sao?

Mẹ à! Cách nhau 1 năm thôi mà, sao mẹ thay đổi nhanh vậy...

Mẹ à! Cách nhau 1 năm thôi mà, sao mẹ thay đổi nhanh vậy...

timer20/02/2019

'Hôm nay con gồng hết nổi rồi, ngày nào cũng nghe tiếng rên la của mẹ, con chỉ biết vỗ về mẹ trong nước mắt. Sinh ra mẹ quá khổ, đến lúc từ biệt cũng đau đớn vậy sao?'

T.ử vi chủ nhật ngày 17/2/2019 của 12 con giáp: Tuổi Hợi tăng lương, tuổi Thân buôn bán lộc phát

T.ử vi chủ nhật ngày 17/2/2019 của 12 con giáp: Tuổi Hợi tăng lương, tuổi Thân buôn bán lộc phát

timer16/02/2019

T.ử vi 12 con giáp ngày 17/2/2019 công việc của tuổi Hợi tiến triển tốt đẹp, điềm báo có người được thăng chức, tăng lương, ghi nhận năng lực. Những nỗ lực của bạn đã được cấp trên để ý và đây chính là lúc bạn được hưởng thành quả của mình.